Logo Bệnh viện Nhân dân 115

Tin tức và Hoạt động

 • Hội chứng chèn ép khoang sau liệu pháp tiêu sợi huyết điều trị thuyên tắc phổi
  17/09/2019 08:14

  Hội chứng chèn ép khoang sau liệu pháp tiêu sợi huyết điều trị thuyên tắc phổi

  Khi việc sử dụng liệu pháp tiêu sợi huyết trở nên phổ biến hơn trong điều trị thuyên tắc phổi, hội chứng chèn ép khoang đã được bắt đầu báo cáo là một biến chứng ít gặp của việc điều trị tiêu sợi huyết.

 • ThS.BS Hồ Vĩnh Phước: Điều trị dị dạng mạch máu não bằng xạ phẫu gamma knife
  16/09/2019 08:43

  ThS.BS Hồ Vĩnh Phước: Điều trị dị dạng mạch máu não bằng xạ phẫu gamma knife

  Gamma knife là phương pháp dùng tia chiếu để xơ hóa bướu lành. Phương pháp can thiệp này là lựa chọn hàng đầu vì ít xâm lấn. Với những khối dị dạng mạch máu não nằm ở những vị trí sâu, không thể can thiệp bằng DSA hay phẫu thuật thì có thể điều trị bằng gamma knife hiệu quả.

 • Sẹo lồi: Nguyên nhân và điều trị
  13/09/2019 16:05

  Sẹo lồi: Nguyên nhân và điều trị

  Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính. Điều trị sẹo lồi đa số là để giải quyết vấn đề thẩm mỹ nhưng tỉ lệ tái phát còn cao và thường không đáp ứng hoàn toàn với điều trị.

 • Lời khuyên để giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho mọi lứa tuổi
  12/09/2019 15:38

  Lời khuyên để giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho mọi lứa tuổi

  Hiện nay tỉ lệ bệnh nhân có bệnh tim mạch ngày càng cao và càng có xu hướng trẻ hóa, do đó dù ở bất cứ lứa tuổi nào bạn cũng nên quan tâm tới những biện pháp giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch không chỉ cho chính bản thân mình mà còn cho gia đình của mình nữa.

 • VIDEO: Gãy "Súng" Khi Lâm Trận| Gãy Dương Vật điều trị được không?
  11/09/2019 14:01

  VIDEO: Gãy "Súng" Khi Lâm Trận| Gãy Dương Vật điều trị được không?

  Bệnh nhân bị gãy dương vật trong lúc giao hợp hoặc đang thủ dâm bỗng xuất hiện cơn đau nhói, sau dương vật xìu xuống dần to lên bầm tím do tụ máu mô mềm.

 • Chăm sóc và điều trị bệnh viêm xoang
  10/09/2019 09:33

  Chăm sóc và điều trị bệnh viêm xoang

  Viêm xoang cấp tính nung mủ là chỉ chứng viêm mủ cấp tính của niêm mạc mũi xoang, là một bệnh rất phổ biến ở trong cộng đồng. Khi bị viêm xoang cấp tính, người bệnh phải được điều trị kịp thời và nghỉ ngơi hợp lý, tránh bệnh kéo dài thành mạn tính hoặc gây nên các biến chứng.

 • ThS.BS Trần Thanh Phong tư vấn: Gãy “súng ống” cứu chữa thế nào?
  09/09/2019 08:17

  ThS.BS Trần Thanh Phong tư vấn: Gãy “súng ống” cứu chữa thế nào?

  Gãy “súng” là tai nạn phòng the nghiêm trọng. Trong bài viết này, ThS.BS Trần Thanh Phong - Phó trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ những kiến thức để các quý ông biết cách bảo vệ "cậu nhỏ" tránh gặp rủi ro khi chinh chiến, viên mãn và an toàn nhất.

 • Hôn mê vì dùng thuốc mua trên mạng
  06/09/2019 16:10

  Hôn mê vì dùng thuốc mua trên mạng

  Người dân không nên tự ý mua và sử dụng các thuốc một cách tùy tiện vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình. Chẳng hạn như trường hợp sau đây của một người bệnh bị hôn mê, hạ đường huyết nặng nghi do dùng thuốc không rõ nguồn gốc.

 • Những điều cần biết về bệnh sán dải heo
  05/09/2019 13:54

  Những điều cần biết về bệnh sán dải heo

  Bệnh sán dải heo do tác nhân gây bệnh là Taenia solium, taenia asiatica. Sán trưởng thành ký sinh ở ruột non người (người là ký chủ vĩnh viễn), nhờ các giác hút và móc, sán bám vào niêm mạc ruột ở đoạn trên hỗng tràng, là nơi có sẵn các chất dinh dưỡng dễ hấp thu.

 • BS.CK2 Tạ Phương Dung tư vấn: Nâng niu quả thận của bạn như thế nào?
  04/09/2019 16:11

  BS.CK2 Tạ Phương Dung tư vấn: Nâng niu quả thận của bạn như thế nào?

  Thận được biết đến với vai trò lọc máu trong cơ thể nhưng thật ra chức năng của thận còn nhiều hơn thế. Hãy cùng BS.CK2 Tạ Phương Dung - Trưởng khoa Nội thận - miễn dịch ghép, Bệnh viện Nhân dân 115 tìm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thận đối với cơ thể chúng ta nhé!

 • BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn: Những phương pháp mới dưới cái nhìn của bác sĩ điều trị ung thư
  31/08/2019 07:11

  BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh tư vấn: Những phương pháp mới dưới cái nhìn của bác sĩ điều trị ung thư

  Điều trị ung thư là cuộc chiến của cả nhân loại từ nhiều thế kỷ, bên cạnh những phương pháp cổ điển thì các liệu pháp mới được nghiên cứu ngày càng nhiều. BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - chia sẻ về những phương pháp mới dưới cái nhìn của bác sĩ điều trị ung thư.

 • Thông báo thu viện phí theo thông tư 13/2019/TT-BYT
  29/08/2019 16:07

  Thông báo thu viện phí theo thông tư 13/2019/TT-BYT

  Kính gửi quý bệnh nhân, Bệnh viện Nhân dân 115 xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý vị vào chất lượng chuyên môn và dịch vụ y tế của bệnh viện trong thời gian vừa qua.

 • Hội nghị và Ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa tại bệnh viện Nhân dân 115
  29/08/2019 13:57

  Hội nghị và Ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa tại bệnh viện Nhân dân 115

  Ts.Bs. Phan Văn Báu cho biết: sắp tới trong công tác đấu thầu mua sắm sẽ không sử dụng sản phẩm từ nhựa gây nguy hại, ông cũng gửi lời đến toàn thể nhân viên, người bệnh, thân nhân người bệnh hằng ngày không sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Phóng sự xử phạt vi phạm trong phòng chống sốt xuất huyết
  29/08/2019 09:31

  Phóng sự xử phạt vi phạm trong phòng chống sốt xuất huyết

  Thời tiết Việt Nam đang trong thời gian độ ẩm cao, mưa nhiều là điều kiện phù hợp cho sự sinh trưởng của muỗi, trong đó gây nên bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng. Cần phòng chống bệnh sốt xuất huyết diệt lăng quăng và lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết.

 • Bệnh nhân 97 tuổi được nội soi mật tụy ngược dòng thành công
  29/08/2019 09:12

  Bệnh nhân 97 tuổi được nội soi mật tụy ngược dòng thành công

  Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Nhân dân 115 vừa qua đã nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) thành công cho một bệnh nhân 97 tuổi bị nhiễm trùng đường mật nặng do sỏi ống mật chủ.

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080